Phòng bếp

Bộ điều Nhiệt Thông Minh Tốt Nhất Năm 2022

Ngay cả khi bạn muốn điều khiển hệ thống sưởi và làm mát ngôi nhà của mình bằng điện thoại hoặc giọng nói, các bộ điều nhiệt được kết nối tốt nhất mang lại sự linh hoạt và có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng và tiền bạc. .

Quay trở lại năm 2011, Nest Learning Thermostat ban đầu đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới bằng cách cung cấp kết nối Wi-Fi nhờ một thiết bị hình bầu dục phong cách có thể tìm hiểu thói quen hàng ngày của gia đình bạn và tạo lịch làm mát và sưởi ấm cho phù hợp. Mặc dù Nest không phải là thiết bị điều nhiệt được kết nối đầu tiên tung ra thị trường (Ecobee có trụ sở tại Canada đã đánh bại thiết bị Nest trong hai năm), nhưng nó vẫn là một người thay đổi cuộc chơi. giúp tạo ra một thị trường mới. Cả Ecobee và Nest vẫn còn trong lĩnh vực này, nhưng hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty chủ chốt trong ngành HVAC như Carrier, Honeywell, Trane và những người khác.

Bạn Đang Xem: Bộ điều Nhiệt Thông Minh Tốt Nhất Năm 2022

Nếu bạn đang muốn cải thiện ngôi nhà của mình, máy điều nhiệt là một nơi tốt để bắt đầu và có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể bằng cách giảm chi phí sưởi ấm và làm mát. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ điều nhiệt thông minh đều được tạo ra như nhau; một số được thiết kế cho các hệ thống sưởi ấm và làm mát đơn giản và cung cấp các tùy chọn lập trình và lập lịch cơ bản, trong khi một số khác được thiết kế cho các hệ thống nhiều tầng phức tạp hơn như điều khiển hệ thống sưởi, làm mát, hút ẩm và thông gió. Đối với hầu hết các thiết bị nhà thông minh, giá cả khác nhau tùy thuộc vào tính năng và chức năng sử dụng. Đọc tiếp để tìm hiểu những điều bạn cần biết khi mua một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh cho ngôi nhà của bạn và các mẫu yêu thích mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Bạn tìm kiếm điều gì ở một bộ điều nhiệt thông minh?

Bộ điều nhiệt thông minh cung cấp nhiều tính năng không chỉ giúp ngôi nhà của bạn luôn thoải mái mà còn có thể giảm chi phí sưởi ấm và làm mát. Các mô hình cơ bản nhất sẽ tương đối rẻ tiền, nhưng vẫn bao gồm mạch Wi-Fi cho phép bạn kết nối thiết bị với mạng gia đình và internet. Chúng có thể được điều khiển từ thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng bằng ứng dụng di động miễn phí và một số kiểu máy cũng cho phép bạn kiểm soát mọi thứ từ trình duyệt web.

Các điều khiển cơ bản cho phép bạn tăng và giảm nhiệt độ, tạo lịch làm mát và sưởi ấm trong một tuần và hủy lịch trên nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình về nhà sớm hơn để bật và tắt hệ thống. Nest Learning Thermostat cải tiến còn tiến thêm một bước nữa; nó có thể theo dõi lượng khách đến và đi hàng ngày của bạn, cũng như xu hướng sưởi ấm theo thời gian, đồng thời tạo ra một lịch trình sưởi ấm và làm mát dựa trên tần suất bạn ở nhà hay đi xa và mức nhiệt mà bạn ưa thích trong khoảng thời gian đó.

bộ điều nhiệt thông minh

Xem Thêm : Top 3 Quạt Không Cánh Dyson, Rowenta Mẫu Mới Nhất 2022

Thông thường, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho nhiều tính năng hơn. Màn hình cảm ứng màu sáng giúp bạn dễ dàng định cấu hình và lập trình bộ điều nhiệt, đồng thời mang đến phong cách kết nối riêng và luôn có thể được điều khiển trong phòng. Máy điều nhiệt có giá vừa phải sẽ hiển thị thời gian và nhiệt độ hiện tại cho đến khi bạn chạm vào màn hình, tại thời điểm đó, chúng hiển thị cài đặt nhiệt độ và menu, trong khi các máy đắt tiền hơn có cảm biến chuyển động. sẽ sáng màn hình khi bạn bước vào phòng.

Nhiều bộ điều nhiệt thông minh mới nhất có chứa cảm biến độ ẩm sẽ kích hoạt cảnh báo khi phát hiện độ ẩm cao hoặc thấp và một số kiểu máy sẽ hiển thị dự báo thời tiết địa phương nơi bạn đang ở. Máy điều nhiệt thông minh Ecobee điều khiển bằng giọng nói đi kèm với cảm biến phòng từ xa giúp giữ nhiệt độ đều khắp ngôi nhà của bạn, đặc biệt là trong những phòng cách xa máy điều nhiệt.

Nếu bạn muốn máy điều nhiệt tự động giảm nhiệt độ khi bạn ra khỏi nhà và bật lại khi bạn về nhà, hãy tìm một kiểu máy hỗ trợ định vị địa lý, chẳng hạn như Máy điều nhiệt Nest. Định vị địa lý sử dụng dịch vụ định vị của điện thoại để cho bộ điều nhiệt biết khi nào bạn đã vào hoặc ra khỏi phạm vi ảo xung quanh nhà. Sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể đặt nhiệt độ “Nhà và Đi” ưa thích của mình và bộ điều nhiệt sẽ được Kích hoạt khi bạn đi vào và rời khỏi phạm vi. Chỉ cần đảm bảo bạn mang theo điện thoại khi ra khỏi nhà.

Báo cáo sử dụng là một tính năng hữu ích khác cho phép bạn xem lịch sử về tần suất hệ thống của bạn đang chạy và mất bao lâu để đạt được nhiệt độ mục tiêu của bạn. Một số bộ điều nhiệt thậm chí còn cho bạn biết nhiệt độ bên ngoài vào thời điểm đó để bạn có thể biết nó ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống HVAC của bạn. Các tính năng phổ biến khác cần tìm bao gồm lời nhắc bảo trì và thay thế cho những thứ như: bộ lọc không khí, khả năng lên lịch nghỉ và cảnh báo chu kỳ nguồn cho bạn biết nếu hệ thống của bạn đang hoạt động thất thường.

Bộ điều nhiệt thông minh hoạt động với những chức năng nào khác?

Nếu bạn đã lắp đặt các thiết bị thông minh khác xung quanh nhà của mình, hãy tìm một bộ điều chỉnh nhiệt hoạt động với càng nhiều thiết bị trong số đó càng tốt. Nest Learning Thermostat hoạt động với các thiết bị Nest khác cũng như nhiều thiết bị của bên thứ ba, bao gồm cả công tắc thông minh, quạt và hệ thống chiếu sáng. Hỗ trợ IFTTT (If This Then That) là một tính năng phổ biến cho phép bạn kích hoạt bộ điều nhiệt của mình hoặc được kích hoạt bởi các thiết bị hoặc dịch vụ hỗ trợ IFTTT khác. Ví dụ: bạn có thể tạo Chương trình Applet để bật máy điều hòa không khí thông minh khi máy điều nhiệt của bạn đạt đến một nhiệt độ nhất định.

Nhiều bộ điều nhiệt thông minh mới nhất hỗ trợ lệnh thoại từ Amazon Alexa, Apple Siri và Google Assistant, cho phép bạn thực hiện những việc như thay đổi cài đặt nhiệt độ và tìm ra nhiệt độ hiện tại bằng giọng nói của mình. Một số bộ điều nhiệt thông minh giàu tính năng nhất hiện có bao gồm điều khiển bằng giọng nói Alexa và có thể làm mọi thứ mà một chiếc loa thông minh có thể làm được; Bạn có thể đặt nhạc, nhận tin tức mới nhất và tỷ số thể thao, tìm hiểu dự báo thời tiết, thay đổi cài đặt nhiệt độ, v.v.

bộ điều nhiệt thông minh

Xem Thêm : Đánh Giá Google Nest Hub Thế Hệ Thứ 2

Bạn có thể tự cài đặt bộ điều chỉnh nhiệt thông minh không?

Bộ điều nhiệt thông minh thường rất dễ cài đặt, nhưng điều quan trọng là phải biết cách hệ thống của bạn được kết nối trước khi bắt đầu. Hãy ghi nhớ hệ thống dây điện của bạn trước khi tháo bộ điều nhiệt cũ và nếu có thể, hãy chụp ảnh lại. Hầu hết các thiết bị mới nhất đều có nhãn in sẵn mà bạn có thể gắn vào dây để giúp xác định chúng trong quá trình cài đặt. Bạn cũng nên biết về loại hệ thống của mình vì bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin đó trong quá trình thiết lập. Các loại hệ thống HVAC thường được hỗ trợ bao gồm khí, dầu, điện, propan, không khí cưỡng bức và bức xạ.

bộ điều nhiệt thông minh

Hầu hết các bộ điều nhiệt thông minh đều có thể được sử dụng với hệ thống sưởi và làm mát nhiều giai đoạn, nhưng nếu bạn đang điều khiển các bộ phận khác như máy hút ẩm toàn nhà, máy bơm nhiệt và gió thông gió, hãy đảm bảo bạn chọn bộ điều nhiệt phù hợp để hỗ trợ các thiết bị đó. Trên thực tế, nếu bạn có một hệ thống HVAC nhiều thành phần phức tạp, bạn nên nhờ một kỹ thuật viên HVAC chuyên nghiệp lắp đặt bộ điều nhiệt cho bạn để tránh làm hỏng hệ thống của bạn.

Một yếu tố khác cần xem xét là liệu hệ thống của bạn có chứa dây C (chung), được sử dụng để cung cấp điện không đổi cho bộ điều nhiệt hay không. Hầu hết tất cả các bộ điều nhiệt thông minh đều yêu cầu dây C để hoạt động, nhưng những ngôi nhà cũ có hệ thống sưởi cũ thường không có dây C vì các bộ điều nhiệt cũ hơn không yêu cầu dây. Một số bộ điều nhiệt thông minh đi kèm với bộ mở rộng nguồn mà bạn có thể tự lắp đặt để cấp nguồn cho thiết bị. Các thiết bị khác, bao gồm cả bộ điều nhiệt Nest, có thể được lắp đặt mà không cần dây C, nhưng sẽ lấy điện từ các mạch điều khiển của lò để cung cấp đủ năng lượng cho pin bên trong được sạc. Mặc dù điều này thường hoạt động mà không có vấn đề gì, nhưng nó đã được biết là gây ra sự cố với một số hệ thống HVAC nhất định và có thể quay vòng trên toàn hệ thống khiến thiết bị bị tiêu thụ. điện. Nếu không muốn làm hỏng bảng mạch của lò, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp chạy dây C với giá khoảng 150 đô la hoặc lâu hơn.

Giữa chi phí lắp đặt và thiết bị, giá thành của bộ điều chỉnh nhiệt thông minh có thể cao hơn đáng kể so với mô hình truyền thống. Nhưng hãy nhớ rằng nó thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sưởi ấm và làm mát theo thời gian, chưa kể đến sự linh hoạt mà nó mang lại khi bạn ở cả bên trong và bên ngoài.

Để biết thêm cách đưa công nghệ vào ngôi nhà của bạn, hãy xem các thiết bị nhà thông minh tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm!

Tùy chọn Tỷ lệ đánh giá Tích hợp nhà thông minh cảm biến Tự cài đặt Áp dụng cho nhiều lĩnh vực Kích hoạt chuyển động Định vị Khả năng tương thích Dây C
Máy điều nhiệt thông minh Ecobee với điều khiển bằng giọng nói Lựa chọn của tác giả
Xuất sắc – 4,5
Apple HomeKit, IFTTT Nhiều lần
Nest Learning Thermostat (Thế hệ thứ 3) Lựa chọn của tác giả
Xuất sắc – 4,5
IFTTT, Nest Nhiều lần
Nest Thermostat Lựa chọn của tác giả
Xuất sắc – 4.0
Không Nhiều lần
Máy điều nhiệt Wyze Lựa chọn của tác giả
Xuất sắc – 4.0
Amazon Alexa, Trợ lý Google Nhiều lần
Máy điều nhiệt thông minh Amazon Lựa chọn của tác giả
Xuất sắc – 4.0
Amazon Alexa Nhiều lần
Máy điều nhiệt thông minh Honeywell Home T9 có cảm biến Lựa chọn của tác giả
Xuất sắc – 4.0
Apple HomeKit, IFTTT Hai giai đoạn
Bộ điều nhiệt thông minh Sensi ST55 Lựa chọn của tác giả
Xuất sắc – 4.0
Apple HomeKit Nhiều lần
Bộ điều nhiệt thông minh cảm ứng Sensi ST75 Lựa chọn của tác giả
Xuất sắc – 4.0
Apple HomeKit Nhiều lần
Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh wifi Sinope TH1123WF Lựa chọn của tác giả
Xuất sắc – 4.0
Apple HomeKit, SmartThings Nhiều lần
Bosch BCC100. kết nối điều khiển nhiệt Lựa chọn của tác giả
Tốt – 3,5
Không Nhiều lần

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng bếp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button