Phòng khách

Bật Mí Kỹ Thuật Làm Cửa Nhôm Kính Chuyên Nghiệp Từ A Đến Z

Cửa nhôm kính không còn quá xa lạ trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, để thi công loại cửa này, không chỉ người thợ mà ngay cả gia chủ cũng nên biết một số lưu ý về kỹ thuật làm cửa nhôm kính Được chứ Cửa (Adoor.com.vn) Chia sẻ Xuống đây. Để việc thi công cửa nhôm kính của bạn sẽ vừa thuận lợi vừa đúng kỹ thuật.

1. Các công đoạn chính trong kỹ thuật làm cửa nhôm kính

1.1. Cách chuẩn bị trước khi làm cửa nhôm kính

Lập bản vẽ thiết kế theo đơn đặt hàng và vật tư để thi công. Trước đó, bạn phải đo đạc và tính toán kích thước của các thanh nhôm cần sử dụng, gồm những loại nhôm nào và dài bao nhiêu? Làm thế nào để cắt nhôm?

kỹ thuật làm cửa nhôm kính
Quy trình gia công cửa nhôm kính

Kỹ thuật làm cửa nhôm kính thì bạn phải chuẩn bị các loại máy móc như máy khoan, máy cắt, máy mài, súng bắn keo,… Đó đều là những ứng dụng không thể thiếu trong khi thực hiện công việc cửa nhôm kính Được chứ.

1.2. Cắt thanh nhôm

Sau khi kiểm tra bản vẽ. Bạn tiến hành quy trình cắt nhôm, vận hành máy phải theo đúng quy trình. Ưu tiên cắt thanh dài trước, thanh ngắn sau. Nên cắt các thanh dọc và thanh ngang trước, sau đó mới cắt các thanh chi tiết nhỏ khác. Để đảm bảo có thể tận dụng được giá trị lớn nhất của thanh nhôm.

Bởi vì nếu chúng ta làm sai, chúng ta có thể thay đổi thanh dài thành thanh ngắn. Nếu bạn cắt tất cả các thanh ngắn trước khi thiếu các thanh dài, nó sẽ không thể cố định được. Buộc bạn phải mua nhiều hơn vật chất, Điều này sẽ dẫn đến chi phí bổ sung.

Bạn Đang Xem: Bật Mí Kỹ Thuật Làm Cửa Nhôm Kính Chuyên Nghiệp Từ A Đến Z

kỹ thuật làm cửa nhôm kính
Cắt thanh nhôm

Với những sản phẩm gia công hàng loạt, bạn hãy cắt thử 1 hoặc 2 thanh xem kích thước đã chuẩn hay chưa? Nếu đã đạt, tiếp tục cắt từng đợt từ 15-20 thanh rồi tiến hành kiểm tra. Đối với các sản phẩm đơn lẻ, hãy đảm bảo kiểm tra 100% tất cả các thanh để tránh nhầm lẫn.

Khi cắt có thể có sai số trong giới hạn cho phép như: Chiều dài và chiều rộng được phép sai số khoảng 1mm. Với góc cắt 45 độ và 90 độ, sai số cho phép: 0,5mm đến 1mm. Kích thước cộng với sai số hàn: 3x2mm.

1.3. Khoan lỗ – Cách làm cửa nhôm đúng cách

Khoan lỗ thoát nước

Đầu tiên tiến hành khoan lỗ thoát nước cho cửa trước, cần xác định chính xác vị trí trên bản thiết kế. Lỗ thoát nước ở cửa mở quay vào trong sẽ nằm trong thanh khung bên dưới cửa. Cửa đi mở trượt, lỗ thoát nước nằm ở mặt ngoài của thanh khung bên dưới cửa. Hoặc không cần đục lỗ thoát nước cho thanh có lỗ đặt lõi thép ra bên ngoài.

Lỗ khoan
Lỗ khoan

Tiến hành khoan, dùng mũi khoan 0,5cm khoan lỗ thoát nước dài 3cm. Lỗ thoát nước phải cách lỗ thoát nước trên 150mm để vừa thoát nước nhanh vừa đảm bảo cách âm, cách nhiệt. Ở bước này, cần điều chỉnh mũi khoan để mũi khoan không xuyên qua tường có chứa lõi thép.

Khoan lỗ cho khóa

Phần khóa của cửa nhôm kính nằm trong phần nhôm. Chính vì vậy trong làm cửa nhôm kính không thể bỏ qua công đoạn đục lỗ khóa. Đối với việc khoan lỗ thoát nước bằng mũi khoan phù hợp cũng vậy.

Nếu bạn làm cửa nhôm kính làm cửa đi thì cần khoan lỗ khóa phía trước và khoan lỗ lắp phía sau. Khoảng cách giữa lỗ móc khóa và lỗ tay cầm từ 10,5cm đến 11cm. Các lỗ lắp tay nên có khoảng cách từ đáy lên 1m là phù hợp nhất.

Khoan lỗ cho khóa
Khoan lỗ cho khóa

Sau đó tiến hành bắt vít gia cố, khoan lỗ để bắt vít giữa khung cửa và khung tường lắp đặt. Khi khoan bằng mũi khoan sắt 1cm, mũi khoan phải nằm chính xác giữa rãnh ở mặt sau của thanh nhôm. Khoảng cách khoan giữa lỗ đầu tiên cách mép khung 150mm. Và các lỗ tiếp theo cách nhau 400 – 600mm tùy loại cửa.

1.4. Ép góc – Kỹ thuật làm cửa nhôm kính chất lượng

Cách làm cửa nhôm kính không thể bỏ qua bước ép góc. Tiến hành đưa thanh nhôm vào máy ép góc để hoàn tất quá trình ép góc.

1.5. Lắp ráp phụ kiện

Xem Thêm : Bỏ Túi Các Ưu Điểm Cửa Kính Cường Lực Mở Quay

Bước cuối cùng trong cách làm cửa nhôm kính là đo và khoan lỗ bản lề theo hướng mở của cánh cửa cần lắp đặt. Bản lề trên phải được lắp cách mép trên của khung cửa từ 180 đến 200mm.

Lắp bản lề ở vị trí dưới cùng, tính từ mép dưới của khung cửa vào khoảng 180 đến 200mm. Đối với bản lề nằm ở giữa thì khoảng cách là điểm giữa của 2 bản lề trên và dưới. Đối với cửa trượt, bánh xe cần được lắp vào phần dưới của cửa. Vị trí lắp có thể linh hoạt cách mép cánh từ 3 đến 8cm.

kỹ thuật làm cửa nhôm kính
Lắp ráp phụ kiện

Lắp thanh khóa vào cửa, dùng tay vặn chốt xem khóa đã đúng chưa? Dùng chìa khóa mở và khóa để kiểm tra, các đường vít đã thẳng hàng chưa. Sau đó tiến hành ráp khóa. Van điều tiết cửa trượt lắp vào giá đỡ cánh. Thường 2 miếng được lắp ở vị trí trên và dưới. Mảnh trên cùng lắp cánh góc trên 150mm và mảnh dưới cũng cách góc dưới cùng khoảng cách.

2. Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật làm cửa nhôm kính

Yếu tố kỹ thuật là lưu ý hàng đầu cần biết khi thi công cửa nhôm kínhNhư sau:

 • Phải lấp đầy các nắp lỗ bắt vít, bơm keo cho các nắp bắt vít lắp vào mép dưới của khung cửa kính
 • Khi bơm keo cần chú ý, khoảng cách keo xung quanh phải đều và cân đối. Cạnh dưới của khung phải có khe hở nhỏ tối thiểu 3mm để bơm keo xốp vào.
 • Khung phải vuông, dọc và các cạnh ngang phải bằng phẳng. Nếu thi công cửa đi mở trượt nhôm kính, bạn phải chú ý đường trượt phía dưới phải thẳng. Nếu có lệch thì chỉ 0-0,5 độ đối với cửa đi, 0-1 độ đối với vách kính cố định.
 • Một yếu tố kỹ thuật làm cửa nhôm kính Một điều cần lưu ý nữa là tiêu chuẩn lỗ khoan khi cài đặt. Phải sử dụng vít lắp để gắn trực tiếp vào khung. Khoảng cách từ góc của khung hoặc từ các vị trí của đầu nối đố đến vị trí khoan là 100 ~ 150. Chú ý, tuyệt đối không để vít lắp vào đúng vị trí giữa đầu nối đố và đầu khung.

Nắm được những lưu ý trên, công việc thi công cửa nhôm kính của bạn sẽ vừa thuận lợi vừa đúng kỹ thuật. Đảm bảo đáp ứng được những ưu điểm của một loại cửa nhôm kính. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, bạn hãy lựa chọn đơn vị vừa cung cấp sản phẩm vừa thi công cho mình nhé! Vì vậy, Adoor sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua của khách hàng.

3. Adoor có cung cấp sản phẩm và thi công cửa nhôm kính đúng kỹ thuật không?

Xem Thêm : Phòng Ngủ 18m2 |Thiết Kế Lý Tưởng Đẹp Từng Cen-ti-mét

Adoor là thương hiệu nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động. Khi khách hàng mua sản phẩm cửa tại công ty sẽ được nhân viên của Adoor thi công. Dưới đây là những ưu điểm của Adoor khi thi công dự án cho khách hàng.

Kỹ thuật làm cửa nhôm kính tại Adoor luôn được đánh giá cao
Kỹ thuật làm cửa nhôm kính tại Adoor luôn được đánh giá cao
 • Quá trình thi công chủ yếu do Adoor chuẩn bị, bạn không tốn quá nhiều công sức để thực hiện.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo đúng kỹ thuật, đúng tiến độ và thời gian.
 • Kiểm tra công việc kỹ càng trước khi bàn giao công việc cho khách hàng. Luôn có nhân viên gọi điện hỗ trợ khi gặp sự cố sau quá trình bàn giao công trình.
 • Cử kỹ thuật viên đến tận nơi để khắc phục sự cố khi có sự liên hệ của khách hàng.
 • Các sản phẩm cung cấp và phụ kiện sử dụng trong quá trình thi công đều là hàng chính hãng, chất lượng cao.

4. Ưu điểm nổi bật của cửa nhôm kính Adoor là gì?

 • Cửa nhôm của Adoor được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được kiểm soát chặt chẽ nhằm giảm tỷ lệ lỗi.
 • Cung cấp dịch vụ bảo hành kịp thời và nhanh chóng trong vòng 24-48 giờ.
 • Bảo trì sản phẩm miễn phí hàng năm cho khách hàng của công ty.
 • Sử dụng phụ kiện cao cấp, chính hãng 100%. Điều này giúp cửa vận hành êm ái và có độ bền cao.
 • Sản phẩm có nhiều lợi ích vượt trội như chống nóng tốt, chống ồn hiệu quả,…

Với nhiều năm hoạt động trong ngành, Adoor cam kết mang đến những sản phẩm cửa nhôm kính chất lượng cao, giá cả phải chăng cho nhiều khách hàng. Chỉ cần liên hệ với Adoor qua Hotline: 0915.67.67.64, chúng tôi sẽ báo giá cửa nhôm Xingfa và tư vấn miễn phí.

Đây là quy trình kỹ thuật làm cửa nhôm kính đầy đủ và một số thông tin hữu ích. Cửa Hi vọng quá trình thi công cửa nhôm của bạn được an toàn.

===> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button