Phòng khách

Bàn trà sofa – cách chọn và thiết kế cho nội thất phòng khách – Dongsuh Furniture

Bàn sofa Còn được gọi là bàn trà sofa hoặc bàn cà phê, là một thiết kế đặt phía trước hoặc dựa vào ghế sofa, là một món đồ nội thất có từ thế kỷ 17 và nói chung là một chiếc bàn dài và hẹp hoặc thấp và lớn. Những chiếc bàn này ngày nay được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trong những thiết kế tiết kiệm diện tích. Chúng là một sự bổ sung phía sau ghế sofa hoặc được sử dụng làm vách ngăn phòng trong những ngôi nhà không gian mở.

Bàn cà phê và ghế sofa trong thiết kế nội thất

Tính linh hoạt của đồ nội thất là rất tốt và bạn có thể sử dụng nó như một nơi trưng bày các bức tượng, ảnh gia đình, đồ vật nghệ thuật hoặc như một không gian lưu trữ bổ sung trong phòng khách. Có rất nhiều thiết kế với ngăn kéo vì chúng là thành phần quan trọng trong nhiều phiên bản. Những ngăn kéo này có chức năng giúp bạn cất giữ những vật dụng và tài sản nhỏ cũng như giúp bạn giảm bớt sự lộn xộn trong cả căn phòng.

Bạn Đang Xem: Bàn trà sofa – cách chọn và thiết kế cho nội thất phòng khách – Dongsuh Furniture

Điều quan trọng là bàn sofa phải đủ cao để bạn có thể sử dụng nó để bày các vật dụng trang trí. Có những thiết kế bàn kiểu dáng đẹp chỉ có mặt trên và không có ngăn kéo. Các thiết kế đa dạng từ chủ nghĩa tối giản hiện đại đến sang trọng cổ kính.

Bàn cafe sofa gỗ tự nhiên TT001

Bàn sofa rất có giá trị nếu bạn muốn tạo ra một sự chuyển tiếp liền mạch từ phần này sang phần khác của căn phòng và đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng cho nội thất trong các sơ đồ sàn mở. Thêm một chiếc ghế đẩu nhỏ dưới bàn sẽ cung cấp thêm chỗ ngồi hoặc một giỏ lưu trữ để tập hợp đồ chơi, tạp chí hoặc sách.

Mẹo chọn bàn cà phê sofa

Khi bạn chọn bàn cà phê sofa, bạn phải suy nghĩ trước về chức năng mà bạn muốn ám chỉ – một vách ngăn phòng, một không gian lưu trữ, một món đồ nội thất trang trí hoặc một chiếc bàn tạo điểm nhấn cho ảnh và đèn. Chiều cao của bàn nên ngang bằng với mặt trên của chiếc ghế dài. Việc đo đạc cẩn thận là rất quan trọng vì bàn không được nhô ra ngoài các cạnh của ghế sofa.

Chiều rộng cũng là một cái gì đó để xem xét. Bàn rộng hơn sẽ đẩy ghế sofa của bạn ra xa tường hơn. Phong cách của bàn làm việc của bạn sẽ phụ thuộc vào sở thích và sở thích cá nhân của bạn. Bạn có thể mua nó như một món đồ nội thất riêng lẻ hoặc như một phần của một bộ. Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với giao diện tổng thể của căn phòng.

Xem Thêm : Top 10 deal sofa giảm giá cuối năm 2021 không thể bỏ qua – Dongsuh Furniture

Bàn cà phê sofa gỗ với tính năng lưu trữ tuyệt vời

7 lý do tại sao phòng khách của bạn cần một bộ bàn ghế sofa

Tại sao bàn cà phê nên nhận được tất cả sự chú ý? Cung cấp cho không gian phía sau ghế sofa của bạn một số tình yêu trang trí với những mẹo đơn giản này.

1. TÌM KIẾM trang trí của bạn

phòng khách

Thay vì ghép các đèn ở hai đầu bàn, hãy bổ sung một đèn với một chiếc bình có trọng lượng và kích thước tương đương. Khi chọn bàn ghế sofa, hãy nhớ lưu ý đến chiều cao – bàn điều khiển cao bằng ghế sofa của bạn giúp chiếu sáng xuống tài liệu đọc và mọi thứ trong tầm tay.

2. Cá nhân hóa sở thích cá nhân

tấm thảm màu xanh và trắng

Thêm sự thú vị và chiều sâu cho phòng khách của bạn với bàn ghế sofa. Một phong cách tối, hiện đại như thế này hút mắt bạn với sự tương phản của màu sắc từ bộ sofa trắng sáng. Việc bổ sung các mảnh ghép cũng tạo thêm một lớp trang trí khác và làm cho toàn bộ căn phòng trở nên gắn kết và thú vị hơn về mặt thị giác.

3. Là một lời mời hoặc chào đón khách

phòng khách rơi

Phòng khách đôi khi có thể cảm thấy bị cô lập, nhưng bàn ghế sofa có thể hoạt động như một yếu tố chào đón. Sử dụng mặt bàn làm không gian trưng bày kẹo hoặc những cuốn sách yêu thích. Những chiếc bình kim loại phù hợp này trên bàn tạo thêm yếu tố đối xứng cho không gian chiết trung.

4. Bảo quản hoặc cất giữ những thứ

phòng khách

Xem Thêm : Chiều cao ghế sofa bao nhiêu là hợp với người Việt Nam – Dongsuh Furniture

Bàn ghế sofa có thể là một phần thưởng tuyệt vời cho việc lưu trữ. Để có nhiều đồ hơn, hãy thêm một chiếc giỏ bên dưới bàn điều khiển để cất gọn gàng những chiếc ném và gối thừa. Khi chọn rổ, hãy lưu ý đến chiều cao và chiều rộng của mặt bàn để đảm bảo vừa khít.

5. Ghế phụ

phòng gia đình

Tận dụng hết công năng của bàn sofa, nhất là khi dùng để tiếp khách. Nếu bạn đang có một cuộc họp mặt lớn tại nhà của bạn, bạn sẽ cần tất cả các chỗ ngồi mà bạn có thể có được. Dưới gầm bàn là nơi đặt ghế đẩu rất tiện lợi để khách có thể kéo ra khi cần.

6. Nơi trưng bày

phòng khách

Hãy tạo cho mình nhiều nơi hơn để trưng bày những cuốn sách và phụ kiện yêu thích của bạn bằng cách kê thêm một chiếc bàn sofa. Ở đây, phòng khách này được bố trí đối xứng và bộ bàn ghế sofa thực sự tạo nên điểm nhấn. Sự tương phản giữa lớp hoàn thiện bằng gỗ phong phú và đồ trang trí rõ ràng giúp làm cho các đồ vật trở nên nổi bật.

7. Lấp đầy khoảng trống

phòng khách

Một trong những công dụng cơ bản nhất của bàn sofa là lấp đầy không gian trống. Nếu không có ghế sofa, một căn phòng lớn có thể biến thành một không gian chết. Ở đây, chiếc bàn bổ sung giúp tiếp tục câu chuyện màu sắc xuyên suốt căn phòng và cho phép cá nhân hóa hơn với kiểu trang trí.

Sử dụng bàn sofa khi nào?

Lấp chỗ trống

Nếu bạn có không gian trống giữa tường và đồ nội thất, bàn sofa là một lựa chọn tuyệt vời!

Nguồn ảnh: Studio McGee

Ghế sofa lưng trần

Khi mặt sau của ghế sofa đối diện với một khu vực mở của nhà bạn, bàn ghế sofa có thể làm cho không gian giống nhau hơn bằng cách kết hợp hai phòng!

Nguồn ảnh: Studio McGee

Bức tường có một khoảng trống lớn

Có một khoảng tường lớn bạn cần lấp đầy? Thêm một bàn sofa cho phép bạn thêm chiều cao và kích thước cho một không gian trống bằng cách đóng khung các tác phẩm nghệ thuật với đèn và đồ trang trí.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button