Phòng khách

7 mẹo đánh lừa con mắt để làm cho căn phòng khách trông rộng hơn – Dongsuh Furniture

Hãy xem 7 mẹo đơn giản sau để làm cho căn phòng trông rộng hơn

1. Sử dụng màu sắc tương phản và tươi sáng để làm cho căn phòng trông lớn hơn

Phòng ăn nhỏ với gam màu sáng và xanh lam tạo sự tương phản
Photographee.eu / Shutterstock

Đây là cách làm cho căn phòng trông rộng hơn với màu sắc. (Gợi ý: Đó là ảo ảnh quang học.) Trong thế giới thiết kế, ai cũng biết rằng màu sơn nhẹ làm cho căn phòng trông rộng hơn và sáng hơn. Những mảng tường sáng màu có khả năng phản chiếu nhiều hơn, tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi, giúp phát huy tối đa tác dụng của ánh sáng tự nhiên. Màu tối có xu hướng hấp thụ ánh sáng, làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn. Nhấn vào các bức tường để làm cho căn phòng trông lớn hơn là một cách khác để làm điều đó. Những mảng tường nhấn nhá thêm cho không gian trang trí về màu sắc mà không bị quá trớn.

Vì vậy, những màu sắc làm cho một căn phòng trông lớn hơn? Để có hiệu quả tối ưu, hãy chọn các tông màu nhẹ nhàng như trắng nhạt, xanh lam và xanh lá cây, và luôn nhớ rằng những căn phòng sáng hơn sẽ có cảm giác rộng hơn và hấp dẫn hơn. Và đây là một mẹo khác: Hãy thử sơn đường viền và đường viền tường bằng màu sáng hơn màu tường của bạn. Làm như vậy, các bức tường sẽ lùi ra xa hơn, khiến phòng khách của bạn có vẻ rộng hơn.

Bạn Đang Xem: 7 mẹo đánh lừa con mắt để làm cho căn phòng khách trông rộng hơn – Dongsuh Furniture

2. Mở rộng không gian của bạn với ánh sáng sáng tạo

làm cho một căn phòng trông lớn hơn 3
asbe / Getty Hình ảnh

Ánh sáng tự nhiên sẽ mở ra nội thất của bất kỳ phòng nào và làm cho phòng có vẻ rộng hơn. Điều đó thật tuyệt nếu bạn có ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu không, bạn cũng đừng nản lòng. Thêm một số hiệu ứng sáng tạo bằng cách sử dụng thiết bị chiếu sáng. Bạn sẽ ngạc nhiên làm thế nào mà sự bổ sung nhỏ này có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Nếu bạn được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên, đưa nó vào nhà thông qua cửa sổ lớn sẽ ngay lập tức kết nối căn phòng với không gian bên ngoài, không còn hạn chế không gian của bạn. Sử dụng rèm che cửa sổ tuyệt đối hoặc kéo chúng lại hoàn toàn để đón nhiều ánh sáng hơn. Nếu tầm nhìn kém, hãy đặt cây hoặc hoa gần cửa sổ và sử dụng đèn để làm sáng không gian.

3. Thoát khỏi sự lộn xộn

làm cho một căn phòng trông lớn hơn 6
in4mal / GettyImages

Suy nghĩ bên trong của bạn và giữ cho căn phòng của bạn ngăn nắp và có tổ chức. Nó không chỉ giúp khơi dậy niềm vui mà không gì khiến một không gian nhỏ trở nên chật chội hơn là quá nhiều đồ đạc. Với những thứ được sắp xếp gọn gàng hoặc khuất tầm nhìn, không gian nhìn thấy có cảm giác trật tự và rộng mở.

Chủ nghĩa tối giản cũng áp dụng cho các bức tường của bạn. Đừng che những bức tường của bạn bằng rất nhiều hình ảnh. Một bức tranh lớn hoạt động tốt hơn một nhóm các bức tranh nhỏ khi bạn đang suy nghĩ về cách làm cho căn phòng trông lớn hơn.

Và cố gắng giữ cho sàn nhà càng thông thoáng càng tốt. Loại bỏ những tấm thảm lớn để tạo ảo giác có thêm không gian sàn.

4. Tạo điểm nhấn

Phòng bếp và phòng khách của căn hộ gác xép nhỏ, không gian được thiết kế để trông rộng hơn
Elena Elisseeva / Shutterstock

Tìm hiểu cách làm cho căn phòng trông lớn hơn thông qua một tiêu điểm đã thiết lập – một khu vực hoặc đặc điểm sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Trong phòng ăn, nó có lẽ là cái bàn. Trong phòng ngủ, đó là giường. Làm cho tâm điểm đó trở thành ngôi sao của căn phòng. Sắp xếp đồ nội thất sao cho tập trung vào khu vực đó và giữ trang trí ở phần còn lại của căn phòng ở mức tối thiểu (hạn chế số lượng phụ kiện).

5. Sử dụng gương

Căn phòng với lối trang trí màu trắng và gương vàng khiến căn phòng trông rộng hơn
bảng tâm trạng / Hình ảnh Getty

Nếu bạn đã từng tự hỏi, “Liệu gương có làm cho căn phòng trông rộng hơn không?” Câu trả lời vang dội, “Có.” Gương có thể làm cho căn phòng của bạn trông rộng và thoáng hơn. Sử dụng một tiêu điểm và đặt gương của bạn về phía đó để tạo ảo giác về chiều sâu. Gương cũng phản chiếu cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo làm cho căn phòng sáng hơn vào ban ngày và ban đêm. Đặt gương gần cửa sổ để phản chiếu thế giới bên ngoài đặc biệt hiệu quả.

Xem Thêm : Bật Mí Cách Chỉnh Tốc Độ Bản Lề Sàn Nhanh Và Hiệu Quả

Gương trên tường và mặt bàn bằng kính cũng sẽ mang lại cảm giác thoáng mát hơn cho căn phòng của bạn, hoặc sử dụng những cánh tủ có gương. Đã bao giờ coi tấm gương trên sàn nhà chưa? Đó là một cách thông minh khác để làm cho căn phòng trông lớn hơn.

6. Thỏa sức sáng tạo với đồ nội thất

Phòng khách nhỏ với nội thất sáng tạo giúp căn phòng rộng hơn
Gaf_Lila / Shutterstock

Sử dụng đồ nội thất phù hợp là một cách quan trọng để làm cho căn phòng trông rộng hơn. Đầu tiên, hãy sử dụng đồ nội thất đa chức năng, chẳng hạn như chiếc rương có thể dùng làm bàn uống cà phê, bàn trà, ghế sô pha, giường sofa hoặc giường có ngăn kéo để đồ. Bàn ăn có thể mở rộng, bàn gấp và bàn lồng, có thể cất đi khi bạn không cần dùng đến cũng là những lựa chọn tốt.

Hãy nhớ rằng đồ nội thất cao và cồng kềnh có thể chiếm không gian quý giá. Chọn một chiếc ghế sofa và những chiếc ghế có tay và chân để hở. Điều này cho phép ánh sáng lọc bên dưới đồ nội thất, giúp căn phòng có vẻ thông thoáng hơn.

7. Tối đa hóa việc sắp xếp phòng của bạn

làm cho một căn phòng trông lớn hơn 2
Hình ảnh NelleG / Getty

Quy mô đồ nội thất của bạn để phù hợp với kích thước của căn phòng. Đặt những món đồ nội thất lớn hơn dựa vào tường để tối đa hóa không gian mở và làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn. Ngoài ra, không chặn đường dẫn. Nếu đồ nội thất và phụ kiện chắn tầm nhìn của một căn phòng, nó sẽ trông chật chội.

Đường thẳng dài nhất trong bất kỳ phòng nào là đường chéo. Khi bạn đặt đồ đạc ở một góc, nó sẽ dẫn mắt dọc theo bức tường dài hơn. Phần thưởng: Bạn thường nhận được thêm một số không gian lưu trữ phía sau mảnh.

Phòng khách nhỏ hiện đại trông lớn hơn với ánh sáng tự nhiên

Photographee.eu / Shutterstock

Câu hỏi thường gặp về cách phóng to phòng bằng nghệ thuật tạo hình

Hỏi: Những màu sắc nào làm cho một căn phòng trông lớn hơn?

Trả lời: Nếu bạn đang tìm kiếm những màu sắc khiến căn phòng có vẻ rộng hơn, hãy tìm những màu sáng, như trắng nhạt, xanh lam bụi, xám nhạt và xanh lá cây xô thơm.

Xem Thêm : Mua nội thất gia đình cao cấp nhất định phải biết điều này

Hỏi: Các thiết bị tích hợp có làm cho căn phòng trông rộng hơn không?

Trả lời: Bạn có thể học cách làm cho căn phòng trông lớn hơn bằng cách tối đa hóa không gian thông qua việc sử dụng đồ nội thất tích hợp hoặc đa chức năng. Điều này cung cấp cho bạn một nơi để lộn xộn trong khi cũng tối đa hóa không gian lưu trữ quý giá.

Hỏi: Phong cách nội thất nào có thể làm cho căn phòng trông lớn hơn?

Trả lời: Đồ nội thất đa chức năng hoặc những đồ có thể gấp đôi thành những món đồ khác là một cách tuyệt vời để làm cho căn phòng trông rộng hơn, cũng như những đồ có chân lộ ra ngoài.

Hỏi: Màu sắc nào làm cho phòng khách trông lớn hơn?

Trả lời: Các quy tắc trang trí bất kỳ phòng nào cũng được áp dụng cho phòng khách. Nếu bạn muốn phòng khách của mình trông rộng hơn, hãy chọn những màu sáng hơn để phản chiếu nhiều ánh sáng và tạo cảm giác thông thoáng hơn. Các màu trung tính, như trắng nhạt, be hoặc xám nhạt, là một cách tuyệt vời để tăng thêm mức độ tinh tế và điềm tĩnh.

================================================== ==

Nội thất Dongsuh Nội thất trực tuyến số 1 Việt Nam | Nhìn là thích – Chạm là yêu – Chờ là nhớ – Ngẩn ngơ là mất lối rẽ |

Thông tin chi tiết truy cập website: https://dongsuh.vn

Nội thất Hàn Quốc | Ghế sofa | Giường ngủ | Giá sách | Tủ đựng quần áo | Bộ bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm
Ghế sofa 3 chỗ | Ghế sofa 4 chỗ | Ghế sofa 1 chỗ | Ghế sofa thư giãn | Sofa da cao cấp

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button