Phong thủy

7 điều nên tránh khi bố trí bàn làm việc

Nhìn chung, bàn làm việc nên đặt ở nơi có đầy đủ ánh sáng, không khí trong lành, không gian thoáng, nên kê bàn ​​ở góc phòng, phía trước để có không gian tương đối rộng rãi. Bài trí bàn làm việc nên chọn những đồ vật phong thủy để bàn làm việc phù hợp với mệnh gia chủ. Đây là 7 điều cần tránh khi sắp xếp bàn làm việc mà bạn nên tìm hiểu.

Bạn Đang Xem: 7 điều nên tránh khi bố trí bàn làm việc

Theo phong thủy, đây là khu vực sinh khí, khiến con người có tâm hồn rộng mở. Bàn nên lùi ra xa cửa một chút, và cách xa hẳn cửa, để tránh người ngoài vừa bước vào đã thấy phải làm sao. Sau lưng ghế nên là bức tường vững chắc, tạo cho ta cảm giác vững chắc như tựa lưng vào núi.

Khi bài trí bàn làm việc cần chú ý những điểm sau:

Xem Thêm : Địa chỉ cung cấp nội thất Đà Nẵng uy tín và cao cấp – Dongsuh Furniture

1. Bàn làm việc không nên kê ngay bên dưới xà ngang, nếu không người ngồi viết sẽ cảm thấy áp lực, khó chịu, ảnh hưởng đến kết quả học tập và làm việc.

2. Bàn làm việc không nên kê sát cửa sổ, vì bàn “vọng tứ” (nhìn ra bên ngoài) xét về mặt phong thủy là không hợp. Nhưng ngay cả khi loại trừ yếu tố phong thủy, chỉ xét về mặt môi trường, việc đặt bàn ăn sát cửa sổ, khung cảnh ngoài cửa sổ dễ khiến con người mất tập trung, không chú tâm làm việc trí óc. ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể kê bàn ​​viết hơi xa cửa sổ.

3. Bàn làm việc không được đối diện với gian bếp, phòng vệ sinh, không được đối diện với tường phòng hoặc tường phòng vệ sinh của gia chủ, cũng không được dựa vào từng phòng vệ sinh hoặc đối diện với bếp. Vì hơi nước ô uế từ nhà vệ sinh cũng như mùi khói dầu ăn từ bếp xộc thẳng vào người ngồi viết sẽ ảnh hưởng đến cả thể chất và tinh thần.

4. Bàn làm việc không kê ngay cạnh cửa phòng. Nếu bàn làm việc kê sát cửa hoặc lưng sát cửa sẽ khiến người ra vào nhiều và tiếng ồn ào từ bên ngoài khiến người ngồi viết không thoải mái.

Xem Thêm : Thị trường nội thất Việt Nam “khao khát” sự định hướng “thời trang” – Dongsuh Furniture

5. Bàn làm việc kê ngay sát cửa hành lang, cửa sổ là miệng nhà, có thể nạp sinh khí và cũng có thể là sinh khí bất hòa, ảnh hưởng đến việc học.

6. Chỗ ngồi không nên quay lưng ra cửa, vì lưng là khoảng không rộng, người ngồi có cảm giác bị nghiêng, ngoài ra, cửa lớn là nơi hút khí của cả ngôi nhà, có thể là nơi sinh khí, vượng khí. cũng có thể là khí ô uế. Cảm giác trống trải phía sau khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi, không an toàn, như dễ bị “tấn công” bất ngờ. Ảnh hưởng rất xấu đến việc học.

7. Bàn làm việc không nên đặt ở nơi người ngồi quay lưng trực tiếp với cửa sổ, vì cửa sổ kính là kiểu kiến ​​trúc phổ biến hiện nay, nhưng là người ra quyết định, bạn không nên tựa lưng vào mặt nước. Tình trạng “phía sau không có chỗ dựa” này là một điều đại kỵ trong phong thủy, sẽ gây tổn hại đến sự phát triển của sự nghiệp.

Tóm lại, tốt nhất sau lưng người ngồi nên có một bức tường vững chắc, sẽ rất thích hợp với thế “lưng tựa núi” trong phong thủy.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phong thủy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button