Phòng khách

7 điều đại kỵ cần tránh khi bố trí nhà bếp theo phong thủy

7 điều kiêng kỵ lớn cần tránh khi bố trí bếp theo phong thủy

Phòng bếp không chỉ là nơi mang đến sự đầm ấm cho những bữa ăn mà về mặt phong thủy, đây còn là không gian ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ.

Bạn Đang Xem: 7 điều đại kỵ cần tránh khi bố trí nhà bếp theo phong thủy

1. Bếp đối diện cửa lớn sẽ hao tài tốn của.

Trong phong thủy, nếu bạn mở cửa mà nhìn thấy lửa, tiền tài sẽ nhanh chóng tiêu tan. Hơn nữa, lối xây hai cửa nhìn thẳng vào nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nữ chủ nhân, người giữ lửa cho ngôi nhà. Chính vì vậy bạn cần tránh điểm này khi sắp xếp. Gặp phải trường hợp này thì nên sửa hướng cửa hoặc hướng bếp, nếu không sẽ không giữ được tiền của, sự nghiệp hay hạnh phúc hôn nhân cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Bếp hoặc bàn ăn nên đặt cách cửa nhà một khoảng.

2. Bếp đối diện với cửa phòng ngủ hoặc đặt giường ngủ ngay phía trên bếp sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Phòng ngủ là không gian hoàn hảo để các thành viên trong gia đình thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Vì vậy, phòng ngủ cần yên tĩnh, có không khí trong lành. Trong khi đó, bếp là Hỏa, khi nấu nướng không khí nóng bức, mùi thức ăn, mùi dầu mỡ sẽ tỏa ra bên ngoài và phòng ngủ đặt đối diện với bếp chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Điều này sẽ khiến người nghỉ ngơi trong căn phòng này dễ nổi cơn tam bành, đồng thời, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc bố trí này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của gia đình, các thành viên dễ bị ốm đau, bệnh tật. Tương tự, nếu là nhà tầng thì không nên kê giường ngay phía trên bếp để tránh hỏa hoạn.

Tránh đặt bếp đối diện phòng ngủ hoặc kê giường ngay phía trên bếp nấu.

3. Bếp chung cửa lớn với nhà vệ sinh là điều cấm kỵ.

Xem Thêm : 9 nguyên tắc vàng đặt SOFA phòng khách chuẩn phong thủy, hút tài lộ… – RUCHE

Phòng bếp là nơi chế biến thức ăn, cũng là nơi cả gia đình quây quần thưởng thức bữa tối nên cần sạch sẽ, thoáng mát. Nhà vệ sinh dĩ nhiên có rất nhiều vi khuẩn và có mùi hôi, rất không thích hợp để ở cùng khu vực với nhà bếp. Hơn nữa, bếp là Hỏa, nhà vệ sinh là Thủy nên đặt chúng cạnh nhau sẽ ảnh hưởng không tốt.

Khu bếp và khu vệ sinh cần được tách biệt để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo vệ sinh khi sử dụng.

4. Nền bếp quá cao sẽ cản trở con đường thăng tiến của gia chủ.

Nền bếp không nên cao, đặc biệt không được cao hơn nền phòng khách. Nếu phân biệt rõ giữa bếp và phòng khách thì nền phòng khách nên cao hơn bếp thể hiện ý nghĩa về con đường thăng quan tiến chức của gia chủ.

Nền bếp không nên cao quá để tránh ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia đình và gây mất mỹ quan trong tổng thể ngôi nhà.

5. Bếp sát cửa sổ: Nên hay không?

Nhiều người cho rằng đặt bếp sát cửa sổ sẽ dễ phát tán mùi khi nấu nướng, nhà sẽ thông thoáng hơn. Điều này khá hợp lý. Tuy nhiên, theo phong thủy, trong phòng bếp, nơi đặt bếp nấu nhìn ra cửa sổ là không tốt, về mặt phong thủy sẽ làm hao tài, hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ nấu nướng và chất lượng của món ăn. .

Cửa sổ bếp nên thoáng để làm nguồn sáng cho không gian.

Xem Thêm : Cách khử mùi ẩm mốc trong tủ bếp cực đơn giản và hiệu quả cho gia đình

6. Không đặt bếp liền kề hoặc đối diện với bồn nước, bồn rửa chén.

Trong phong thủy, bếp nấu thuộc hành hỏa, chậu rửa thuộc hành thủy. Nước và lửa là hai nguyên tố xung khắc với nhau, không nên đặt chúng cạnh nhau. Khi hai yếu tố xung khắc này đặt cạnh nhau có thể gây bất hòa giữa vợ chồng hoặc gia đình, hao tài tốn của hoặc tai nạn, sức khỏe kém. Ngoài ra, bếp nấu không nên đặt đối diện với bồn nước, bồn rửa mặt. Vì nước tượng trưng cho tiền bạc, đặt đối diện bếp thì tiền bạc sẽ “bốc hơi” hết.

Nếu không muốn tiền bạc “bốc hơi” thì không nên đặt bếp đối diện, liền kề với bồn rửa.

7. Có quá nhiều không gian trống phía sau quầy bếp là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Phòng bếp là nơi tạo ra sức nóng và ngọn lửa ấm áp, tượng trưng cho sức khỏe và hạnh phúc của cả gia đình. Nếu đặt kệ bếp ở giữa phòng hoặc không dựa vào tường tạo không gian trống trải sẽ rất trống trải. Do đó, không nên để quá nhiều diện tích phía sau quầy bếp.

Cân đối không gian, sắp xếp không gian hợp lý cũng giúp căn bếp đẹp hơn

Phong thủy là một trong những điều được người Việt đặc biệt quan tâm khi xây nhà. Quan niệm “có thiêng, có kiêng có lành” vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến việc bài trí không gian và đồ đạc trong nhà. Với phòng bếp, yếu tố phong thủy ngày càng được nhiều người tham khảo và áp dụng vào không gian nhà mình sao cho vừa hợp lý, vừa tăng thêm tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Bài viết: Nguyễn Quân

hạnh phúc nhất

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button