Phòng khách

5 sai lầm mà chúng ta đều mắc phải khi đốt nến thơm (sáp thơm) – Dongsuh Furniture

Tỉa bấc nến

Chuông đồng

Bạn Đang Xem: 5 sai lầm mà chúng ta đều mắc phải khi đốt nến thơm (sáp thơm) – Dongsuh Furniture

Có ai trong nhà không thích nến không? Có thể bạn châm một điếu thuốc mỗi đêm khi thư giãn trước khi đi ngủ hoặc không thể làm việc từ căn hộ của mình mà không có mùi hương nhẹ nhàng xung quanh bạn. Cá nhân tôi có cả một thùng lưu trữ chứa đầy các loại nến khác nhau tương ứng với các mùa và tâm trạng khác nhau, và tôi không có ý định loại bỏ bộ sưu tập của mình sớm. Tôi cũng tin chắc rằng trái với niềm tin phổ biến, nến thực sự là món quà tuyệt vời khi được lựa chọn cẩn thận – tôi chắc rằng bạn sẽ thuyết phục tôi bằng cách khác!

Bởi vì tôi đã yêu thích nến trong nhiều năm nay, tôi nghĩ rằng tôi biết mọi thứ quan trọng khi nói đến cách chăm sóc bộ sưu tập của mình. Nhưng sau khi nói chuyện với những người ủng hộ, hóa ra tôi đã nhầm! Trước khi bắt đầu các trận đấu của mình, hãy đọc để tìm hiểu thêm về những sai lầm mà các chuyên gia cho là những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải khi thắp nến tại nhà.

Không giữ bấc (bấc) lành

Xem Thêm : Gợi ý top 30+ mẫu kệ tủ tivi gỗ công nghiệp đẹp sang trọng

Một chiếc bấc khỏe mạnh sẽ đảm bảo rằng ngọn nến yêu thích của bạn tồn tại lâu nhất có thể và tỏa nhiều hương thơm, vì vậy đó chắc chắn là điều cần ưu tiên. Cat Brantley, giám đốc hoạt động của Candlefish, cho biết trước khi thắp sáng ngọn nến của bạn, bấc phải được cắt thành kích thước 0,25 inch. Tại sao thực hành này lại quan trọng như vậy? Brantley giải thích: “Nếu một chiếc bấc quá dài, nó có thể tách ra ở phần trên và để lại một mớ hỗn độn trong sáp nến của bạn. “Một chiếc bấc ngắn hơn thực hiện rất tốt trong việc tạo ra một vũng sáp nóng chảy — đó là nơi tạo ra hương thơm — và một chiếc bấc quá dài sẽ đơn giản làm ngọn nến của bạn cháy hết nhanh hơn mức cần thiết. cần thiết”.

Không đốt nến vào các cạnh của nó, đặc biệt là khi đốt trước

Khi mở một ngọn nến mới, có một số điều cần lưu ý trước khi thắp sáng, nếu không bạn có nguy cơ làm hỏng nó cho lần sử dụng sau. Donagh Quigley, người sáng lập The Handmade Soap Company, lưu ý: “Lần đầu tiên bạn thắp một ngọn nến là một khoảnh khắc cực kỳ quan trọng. “Bạn muốn đảm bảo rằng khi thắp nến, bạn để sáp nóng chảy kéo đến mép lọ, vì điều đó đảm bảo rằng trong suốt thời gian còn lại của nến, nó cháy đều và đẹp”. Điều gì xảy ra nếu bạn không chú ý đến lời khuyên này? Quigley giải thích: “Nếu bạn không làm điều này trong lần đầu tiên đốt nến, bạn sẽ thiết lập nó để đào một đường hầm, nơi ngọn nến chỉ cháy ở giữa và không cháy ở các cạnh,” Quigley giải thích. “Bạn cần để cho mình đủ thời gian để ngọn nến cháy hết các cạnh – nếu không, hãy đợi cho đến khi bạn làm cho ngọn nến đầu tiên trở nên đặc biệt.”

Lần đầu tiên bạn thắp một ngọn nến là một khoảnh khắc cực kỳ quan trọng. ”

Đốt nến quá lâu trong một khoảng thời gian

Còn gì tuyệt hơn là giữ một ngọn nến thắp sáng suốt cả ngày ở nhà khi bạn làm việc, đọc sách và xem TV? Hóa ra, có một điều chẳng hạn như giữ một ngọn nến sáng quá lâu – Brantley nói rằng tốt nhất nên duy trì mức tăng lên đến bốn giờ. “Khi bạn đốt nến cả ngày, bạn có nguy cơ làm bình quá nóng, có thể gây hư hỏng ở bất cứ nơi nào bạn đốt nến,” cô giải thích và nói thêm, “Luôn đặt nến trên bề mặt chịu nhiệt. bộ điều nhiệt hoặc đế lót ly. ”

Di chuyển một ngọn nến khi nó đang cháy sáng

Xem Thêm : Bạn đã biết được bao nhiêu thông tin về Gỗ Tần Bì? – RUCHE

Sau khi bạn cất những que diêm đó đi, tốt nhất là bạn nên giữ nến tại chỗ cho đến khi bạn thổi tắt. Tại sao? Katrina Bell của The Copper Bell giải thích trong một email: “Di chuyển một ngọn nến khi nó đang cháy sáng – hoặc sáp ở dạng lỏng – có thể khiến sáp nóng chảy tràn ra và tạo ra thêm sự lộn xộn (hoặc nguy hiểm). nguy cơ cháy nổ) trong nhà của bạn ”. Và nếu bạn đã đốt một ngọn nến nhiều lần trước đó, thì việc di chuyển nó thậm chí còn gây ra nhiều rủi ro hơn. Bell cho biết thêm: “Khi có ít sáp trong lọ, cốc thủy tinh sẽ nóng hơn nhiều so với lúc mới chạm vào. “Một ngọn nến nóng bất ngờ có thể khiến mọi người giật mình và làm rơi ngọn nến nếu họ nắm lấy nó khi đang thắp sáng. Bạn có nguy cơ làm đổ sáp lên mình hoặc trong nhà – hoặc thậm chí tự đốt mình bằng sáp nóng ”.

Khi có ít sáp trong lọ, thủy tinh khi chạm vào sẽ nóng hơn nhiều so với khi nó là một ngọn nến mới ”.

Không chăm sóc nến đúng cách

  • nến trắng với quần áo trên kệ trắng

    Candlefish / Jamestown

    Brantley khuyên bạn không nên cất nến ngoài trời khi không sử dụng. Cô nói: “Giữ nến của bạn tránh ánh sáng mặt trời – tia UV có thể làm mất màu nến thơm – và giữ chúng ở nơi tối, mát mẻ khi không có ánh sáng. “Không có gì tốt hơn một chiếc tủ có mùi thơm, nơi bạn có thể giữ những cây nến dự phòng của mình an toàn khỏi bụi, ánh sáng mặt trời và những người bạn cùng phòng không tuân theo thói quen chăm sóc nến.” Ngoài ra, ai lại không thích cảm giác có tổ chức hơn một chút? Và khi bạn biết chính xác mình sở hữu bao nhiêu cây nến, bạn sẽ dễ dàng theo dõi những cây yêu thích sắp hết (và ngăn bản thân mua hàng vội vàng khi ra ngoài mua sắm).

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button