Phòng khách

5 sai lầm cần tránh ngay

Phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh là điều mà nhiều gia chủ quan tâm khi thiết kế nhà. Vì đây là hai không gian nhà thường được đặt gần nhau. Mỗi không gian đều có những tác dụng và giá trị khác nhau. Nhưng nó hoàn toàn trái ngược. Ngoài ra với những ngôi nhà có diện tích lớn, chúng ta có thể tùy ý bố trí các phòng chức năng một cách thoải mái. Nhưng ngược lại với ngôi nhà có diện tích nhỏ thì bạn cần tính toán chi tiết sao cho phù hợp. Sau đây là những gợi ý để giúp khách hàng giải quyết vấn đề. ” phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh ”trong bài viết sau.

1. Phong thủy bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau.

Việc thiết kế bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau là điều tối kỵ trong phong thủy.

Tại sao? Vì bếp là nơi nấu nướng, nơi ăn uống và sum họp của các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại cho cơ thể. Vì vậy, sẽ không tốt nếu bố trí hai nơi này đối diện nhau. Điều này có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu như cãi vã, bất hòa trong gia đình.

"<yoastmark

Về yếu tố phong thủy, tính Thủy trong nhà vệ sinh đối lập với tính Hỏa trong bếp. Bếp lửa yếu dẫn đến phong thủy gia đình sẽ không tốt, gặp nhiều xui xẻo.

2. Thiết kế bếp quay lưng vào nhà vệ sinh.

Về mặt thẩm mỹ, việc đặt bếp ngược với nhà vệ sinh là điều không tốt. Việc đặt bếp như vậy rất thiếu tế nhị sẽ khiến cho bữa ăn trong bếp không ngon, người đi vệ sinh không được thoải mái. Vì vậy, thiết kế trên là hoàn toàn cấm kỵ và nên tránh.

Thiết kế bếp quay lưng vào nhà vệ sinh
Thiết kế bếp quay lưng vào nhà vệ sinh

Về yếu tố vệ sinh, thiết kế nhà vệ sinh quay lưng vào bếp sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng sinh sôi. Vi khuẩn từ bồn cầu dễ dàng bám vào đồ ăn, vật dụng nhà bếp sẽ gây ra nhiều mầm bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Theo ngũ hành, Thủy gặp Hỏa. Nhà vệ sinh là nơi Thủy, bếp thuộc Hỏa, nếu đặt cạnh nhau sẽ là điều cấm kỵ mang lại hậu quả phong thủy không tốt. Từ đó sẽ xảy ra những bất hòa không mong muốn trong gia đình.

3. Vị trí bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau

Đây là một trong những thiết kế phổ biến dành cho những căn hộ chung cư có diện tích hạn chế. Do đó, bếp và nhà vệ sinh phải chung tường và liền nhau. Mặc dù phổ biến nhưng thiết kế này không tốt. Vì vậy, cần thiết kế phù hợp để tránh những điều xui xẻo không mong muốn. Một cách tốt để chống lại điều này là thêm yếu tố Mộc. Đó là thêm một số cây xanh vào 2 không gian này. Điều này sẽ khiến các yếu tố khác cân bằng, vận may sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Đặt bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau
Đặt bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau

4. Đặt bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà

Việc bố trí nhà vệ sinh và bếp ở trung tâm của ngôi nhà là điều tối kỵ. Bởi nó không chỉ khó coi mà còn gây khó chịu cho gia chủ. Đặt bồn cầu ở trung tâm vô hình chung chúng sẽ là điểm phát tán của vi khuẩn. Gây hại cho cả ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đặt bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà
Đặt bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà

5. Phong thủy bếp và nhà vệ sinh đối diện cửa chính.

Nếu cửa bếp và nhà vệ sinh đối diện với cửa chính là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì cửa bếp quay ra cửa chính sẽ hao tài, đồng nghĩa với việc làm ăn của gia chủ sẽ khó khăn. Có thể hiểu vấn đề này như sau, bếp thuộc hành Hỏa đặt đối diện cửa chính sẽ bị gió bên ngoài thổi bay. Giống như tiền bạc của gia đình sẽ vơi dần đi. Vì vậy, cần chuyển hướng cửa bếp sang hướng khác, đồng thời sử dụng thêm cây xanh, rèm cửa để che chắn không cho tài lộc bay vào. Tương tự, đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính sẽ cản trở tài lộc vào nhà, gây mất mỹ quan.

"<yoastmark

Bạn Đang Xem: 5 sai lầm cần tránh ngay

Kết thúc bài viết đến đây là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Hi vọng những lưu ý trên của Nội Thất Đương Đại có thể giúp bạn có thêm kiến ​​thức phong thủy trong thiết kế nhà. Chúc may mắn!

Vui lòng điền thông tin bên dưới để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn cho bạn!

Xem Thêm : So Sánh Cửa Kính Cường Lực Và Cửa Gỗ Chính Xác, Đầy Đủ NhấtTôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước mang phong cách cá nhân. Tạo giá trị thông qua gói dịch vụ thiết kế & thi công dành cho những ai yêu cái đẹp.

Xem Thêm : 3 “thiên đường” mùa thu Hàn Quốc nhất định phải đến 1 lần trong đời – RUCHE

Để biết thêm thông tin và hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Khâm Thiên, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button