Phòng bếp

5 Cách Tận Dụng Tối Đa Máy Rửa Bát Của Bạn

Máy rửa bát tốt nhất

Sự xa cách xã hội bắt buộc đã khiến nhiều người quay trở lại nhà bếp của họ để vui chơi, thử nghiệm các công thức nấu ăn và nướng những ổ bánh mì vô tận. Tuy nhiên, chuẩn bị ba bữa ăn một ngày đồng nghĩa với việc phải rửa rất nhiều đồ.

Chúng tôi đã liên hệ với Giám đốc Vệ sinh & Thiết bị Gia dụng của Good Housekeeping Carolyn Forte để xin các mẹo và lời khuyên về cách giữ cho máy rửa bát của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất khi nó hoạt động trong nhiều giờ. . Trong khi máy rửa bát đầu bảng giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, có nhiều lý do khiến máy rửa bát tích hợp đầy đủ tính năng của GH Seal Miele đã giành được biệt danh “Phòng thí nghiệm vệ sinh gia đình tốt nhất về máy rửa bát nói chung”

Vui lòng giặt vừa phải

Rửa bát đĩa đúng cách bằng máy rửa bát

Nhiều người vẫn sử dụng máy rửa bát sai cách. Như Forte giải thích, “Nguyên tắc chung là nếu nước không thấm vào các vật dụng, chúng sẽ không được làm sạch.” Đảm bảo mọi vật dụng đều có khoảng trống xung quanh, không có thứ gì chồng chéo hoặc cản trở bất cứ thứ gì khác để chúng được dọn dẹp sạch sẽ. Và hãy nhớ luôn đặt mặt bẩn của vật dụng bên dưới hoặc chính giữa máy rửa bát.

Các vật dụng bằng thủy tinh được đặt giữa các thanh đỡ, không đè bất cứ thứ gì lên chúng, để giảm thiểu vết nước và khả năng chúng bị vỡ. Hầu hết các máy rửa bát Miele đều có khay đựng dao kéo ở kệ trên cùng, nhưng nếu máy rửa bát của bạn có giỏ phẳng, hãy đặt những chiếc nĩa nhọn lên trên, dao có lưỡi xuống và thìa. xen kẽ để chúng không chồng lên nhau.

Mẹo bổ sung: Luôn cạo hoặc lau bát đĩa trước khi rửa, ngay cả khi bạn đang chạy một chu trình rửa nhanh. Xả qua các vật dụng cần thiết khi bạn không chạy chu trình giặt nhanh.

Máy rửa bát làm sạch mọi thứ nhưng bạn cũng cần phải làm sạch nó

Xem Thêm : Mẫu Giường Gỗ Tự NHiên Hiện Đại, Sang Trọng Nhất 2021

Vệ sinh máy rửa bát

Forte nói: “Mọi người nghĩ rằng máy rửa bát là sạch, nhưng có rất nhiều bụi bẩn trên chúng. Giống như bất kỳ loại máy nào, máy rửa bát hoạt động tốt hơn khi chúng được bảo dưỡng tốt bao gồm cả việc vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn thấy bất kỳ mảnh vụn thức ăn nào dưới đáy hoặc trong cánh tay phun, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để làm sạch bộ lọc. Forte khuyên bạn nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên và sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch nó.

Mỗi tháng một lần, bạn nên cho chất tẩy rửa qua máy rửa bát. “| Chất tẩy rửa sẽ hòa tan, đi qua bộ lọc để làm sạch bên trong,” cô nói. Chúng loại bỏ các mảnh vụn thức ăn, mùi hôi và nước cứng tích tụ ”. Miele cũng sản xuất các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho máy rửa bát của họ. Chúng nên được sử dụng một vài lần một năm.

Chọn cài đặt chính xác

Có một lý do tại sao máy rửa bát có nhiều cài đặt như vậy. Mỗi cài đặt thực hiện các nhiệm vụ khác nhau và điều quan trọng là sử dụng đúng chu trình giặt cho mỗi lần giặt. Forte lưu ý rằng hầu hết các máy rửa bát ngày nay, kể cả của Miele, đều có cảm biến xác định mức độ bẩn của bát đĩa, vì vậy chúng biết cần sử dụng bao nhiêu nước. Cô ấy thường thích chu trình ‘tự động’ hoặc ‘rửa cảm biến’ để làm sạch tốt nhất. (Cũng cần nhắc lại rằng việc sử dụng các sản phẩm được sản xuất cho các dòng máy Miele như chất tẩy rửa và dụng cụ hỗ trợ máy rửa bát của họ cũng sẽ tạo ra chu trình hiệu quả nhất.)

Đối với các mặt hàng nặng hơn, chẳng hạn như nồi và chảo để nướng, hãy sử dụng chu trình mạnh hơn, chẳng hạn như chu trình “Nồi và chảo” trên các mẫu Miele. Chu trình này thường bao gồm hai lần giặt trước và một lần giặt chính nóng hơn. Chu trình “rửa và giữ” đặc biệt hữu ích khi bạn không rửa đồ dùng nhanh chóng.

Chu trình vệ sinh có lần tráng cuối cùng bằng nước nóng (chu trình trên các mẫu Miele được gọi là SaniWash đạt tới 158 độ F) để diệt vi khuẩn, điều này rất tốt cho bình sữa trẻ em, thớt và các dụng cụ nấu ăn khác. “Điều đó thật tốt, đặc biệt là vào thời điểm như thế này khi có rất nhiều vi khuẩn xung quanh,” Forte nói.

Không chỉ là dụng cụ nấu ăn

Mẹo tận dụng máy rửa bát

Bạn có thể rửa nhiều thứ không chỉ là dụng cụ nấu nướng trong máy rửa bát. Forte nói: “Đồ chơi trẻ em, bọt biển, bàn chải đánh răng, thậm chí cả các dụng cụ rửa bát của bạn như máy giặt khô và máy chà sàn, đều có thể được rửa sạch trong máy rửa bát. Bạn cũng có thể thực hiện một chu trình riêng cho đồ chơi thú cưng và bát. ”

Cô ấy cũng gợi ý rằng hãy ném tấm lưới lên mặt bếp (tất nhiên là nếu chúng an toàn cho máy rửa bát) và bộ lọc lưới kim loại từ máy hút mùi (hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất). Bạn đi vào máy rửa bát và để nó làm sạch các vật dụng này.

Nhưng cũng đừng rửa mọi thứ trong bếp bằng máy rửa bát

Tận dụng máy rửa bát

Có một số thứ mà bạn không nên cho vào máy rửa bát. Đứng đầu danh sách đó là gỗ và gang. Điều này có nghĩa là máy rửa bát không thích hợp để làm sạch thớt gỗ và lò nướng kiểu Hà Lan. Cô ấy cũng lưu ý rằng mặc dù hầu hết đồ pha lê và sành sứ đều an toàn cho máy rửa bát, nhưng bạn không nên đặt bất cứ thứ gì có lớp trang trí lên trên lớp men trong máy rửa bát, vì lớp trang trí có thể bị bong ra. “Điểm mấu chốt là nếu một món đồ không được dán nhãn ‘an toàn cho máy rửa bát’ hoặc bạn không chắc nó sẽ an toàn trong một chu trình rửa, thì tốt nhất nên rửa bằng tay.”

Bạn Đang Xem: 5 Cách Tận Dụng Tối Đa Máy Rửa Bát Của Bạn

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng bếp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button