Phong thủy

3 lưu ý phong thủy nhà bếp bạn cần phải phòng tránh nếu không muốn rướ – Dongsuh Furniture

Diện tích tim tường và diện tích thông thủy là hai diện tích rất phổ biến trong các căn hộ chung cư. Người mua cũng thường nhầm lẫn giữa hai kích thước này. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về hai cách tính này cũng như trả lời câu hỏi gia chủ thường tính diện tích gì khi mua bán căn hộ chung cư.

Đối với các căn hộ chung cư thường có 2 cách tính diện tích phổ biến đó là diện tích thông thủy và tim tường. Đối với những người mới lần đầu tiếp xúc với những lĩnh vực này chắc hẳn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. nghi ngờ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về các loại không gian này.

Diện tích thông thủy là bao nhiêu?

Diện tích thông thủy, là cách tính diện tích của căn hộ, được đo theo những nơi có thể phát tán hơi nước. Đối với nước ngoài, khu vực thông thủy còn được gọi là khu vực trải thảm, có nghĩa là nơi có thể ở được. Nếu tấm thảm có thể được trải, đó sẽ là nơi đo diện tích. Ngoài những tên gọi trên, một số nơi còn gọi diện tích sử dụng, diện tích tim… tên tiếng anh của diện tích thông thủy là Carpet Area.

Bạn Đang Xem: 3 lưu ý phong thủy nhà bếp bạn cần phải phòng tránh nếu không muốn rướ – Dongsuh Furniture

Vì vậy mục đích của việc đo diện tích thông thủy giúp người mua tính toán được số tiền mình phải bỏ ra để mua được diện tích sử dụng. Nhiều người dễ nhầm lẫn giữa diện tích thông thủy với diện tích tim tường, vì vậy việc phân biệt hai loại này có thể giúp việc mua căn hộ trở nên dễ dàng hơn.

Cách tính diện tích thông thủy chung

Cách tính diện tích thông thủy là lấy diện tích tường phòng + diện tích ban công + diện tích sử dụng – diện tích tường bao quanh + tường ngăn các căn hộ + diện tích sàn có cột + kỹ thuật. các hộp. Việc tính toán diện tích sử dụng của một căn hộ chung cư cũng khá phức tạp nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tính toán tại nhà. Thông thường, diện tích sử dụng sẽ ít hơn diện tích thông thủy từ 5-8m, tùy theo diện tích căn hộ.

Diện tích tường là bao nhiêu?

Xem Thêm : Gỗ cao su là gì? Sản phẩm nội thất gia đình từ gỗ cao su – Dongsuh Furniture

Còn đối với diện tích tim tường, đây là diện tích tính từ tâm tường bao gồm diện tích tường bao quanh căn hộ, tường ngăn giữa các căn hộ, diện tích sàn có cột. Khu vực tường bao còn được gọi là khu vực tare, tên tiếng Anh là Built up area.

Việc đo lại diện tích tâm tường thường khá khó khăn. Các nhà đầu tư thường đưa ra những con số này khi giao dịch bất động sản.

Cách tính diện tích tâm tường phổ biến

Sẽ rất khó để tính toán diện tích tim tường cụ thể nên diện tích tim tường thường do chủ đầu tư đưa ra.

Mua bán căn hộ chung cư thường được tính theo diện tích?

Mới đây, theo quy định tại Khoản 2 Điều 101 Luật Nhà ở 2014 thì diện tích sử dụng của căn hộ hoặc các phần diện tích khác trong căn hộ thuộc sở hữu của chủ sở hữu căn hộ chung cư chỉ được tính theo diện tích thông thủy. Cách tính này được xem là cách tính phù hợp nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa cho người mua nhà cả về diện tích sử dụng thực tế và diện tích tính phí dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư hình thành trong tương lai. .

Xem Thêm : thư viện gia đình – Dongsuh Furniture

Cụ thể, Khoản 2, Điều 101, Luật Nhà ở số 65/2014 // QH13 có hiệu lực ngày 01/7/2015 quy định, diện tích sử dụng của nhà chung cư được tính theo diện tích thông thủy, bao gồm cả diện tích Ban công, lô gia (nếu có), diện tích tường ngăn các phòng trong căn hộ và không kể diện tích tường bao quanh nhà, tường ngăn các căn hộ, khu vực hộp kỹ thuật, Cột các tầng nằm bên trong căn hộ. Khi tính diện tích ban công sẽ tính toàn bộ diện tích sàn; Trường hợp ban công có diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung trở ra.

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 9, Luật Nhà ở số 65/2014 / QH13 thì trên sổ hồng cơ quan có thẩm quyền cấp sổ hồng phải ghi rõ loại, hạng nhà ở theo quy định của Luật Nhà ở và các quy định khác. luật. về xây dựng; Đối với nhà chung cư thì phải ghi cả diện tích sử dụng của căn hộ và diện tích sàn xây dựng. Như vậy, trên sổ hồng phải thể hiện cả diện tích sử dụng của căn hộ và diện tích sàn xây dựng.

Xem thêm: 20+ mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp 2020

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phong thủy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button