Phòng khách

3 lưu ý, 5 điều tối kỵ khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống th… – RUCHE

Việc đô thị hóa ngày càng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn khiến cho diện tích đất ở ngày càng bị thu hẹp. Chính vì lẽ đó mà mẫu nhà ống cũng chiếm tỉ lệ rất cao tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không vì diện tích ngày càng thu hẹp mà bỏ qua vấn đề phong thủy của ngôi nhà, đặc biệt là phong thủy phòng khách, nơi được coi là linh hồn của ngôi nhà. Mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết của chúng tôi ngay dưới đây.

Đặc điểm phong thủy phòng khách nhà ống

Đối với nhà ở thì vấn đề phong thủy cơ bản đều giống nhau, nhưng đối với từng kiểu nhà, từng ngôi nhà theo phong thủy của gia chủ lại có những đặc điểm và tính chất khác nhau. Phong thủy phòng khách của mỗi ngôi nhà cũng có những đặc điểm riêng biệt.

Ngôi nhà ống có bề ngang khá hẹp và sâu vào trong.

Nhà ống có đặc điểm là chiều ngang khá hẹp, thân dài và sâu vào bên trong, khác với những ngôi nhà truyền thống, biệt thự hay chung cư hiện đại nên phòng khách cũng hẹp và chật chội hơn về kiểu dáng. Tưới nước cho phòng khách hẹp là điều xấu không rước được nhiều tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

“Vì vậy, có 3 vấn đề cần lưu ý khi xây nhà và bố trí phòng khách chuẩn phong thủy để tăng khả năng hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ như sau:”

1 – Vị trí phòng khách tiêu chuẩn:

Nhà ống tuy hẹp nhưng khi đặt phòng khách phải đặt ở vị trí trung tâm nhà, gần cửa nhưng không được đối diện cửa, vị trí bàn café, sofa trong phòng khách phải bố trí khác nhau. từ ngôi nhà. chính, không trực diện với vị trí ra vào của ngôi nhà nên xu hướng bị khuyết hoặc đi thẳng vào gian chủ sẽ rất dễ làm mất đi vận may khi tài lộc, tài lộc sẽ theo đường đó mà chảy ra ngoài. .

Phòng khách không nên thiết kế ở phía sau nhà, trên lầu.

2 – Trang trí màu theo hướng phòng khách.

Khi làm nhà bàn phải xem hướng nhà và đặt hướng phòng khách cho nhà mình. Thông thường, hướng phòng khách được đặt theo hướng nhà để may mắn, đón tài lộc cho gia chủ.

Màu sắc trang trí cho phòng khách tất nhiên bạn có thể đặt theo cá tính riêng của mình nhưng khi thiết kế bạn nên chú ý đến sự tư vấn của kiến ​​trúc sư để chọn được màu sắc hài hòa, hợp với màu phong thủy của ngôi nhà bạn. gia chủ để tăng vượng khí cho gia đình.

Về cơ bản, nếu hướng nhà và căn phòng của bạn kém ánh sáng thì bạn nên chọn những gam màu chủ đạo cho thiết kế là những gam màu nội thất sáng, bạn nên chọn cho mình những hướng có màu sắc hấp thụ ánh sáng tốt, để tạo phong cách cho ngôi nhà của bạn. phòng khách thoải mái, trở nên thoải mái.

Nên bố trí màu sắc hài hòa nhưng vẫn làm nổi bật được cá tính riêng của gia chủ

Với phòng khách chính quay mặt về hướng Đông: Màu sắc chủ đạo cho phòng khách hợp phong thủy này, bạn nên chọn màu vàng làm chủ đạo, màu vàng là màu của sự tráng lệ, tài lộc đầy nhà, hướng Đông thuộc hành Mộc, sử dụng gam màu vàng cho phòng khách, sự tài lộc của gia đình bạn sẽ rất lớn.

Màu sắc phòng khách hướng Đông cho nhà ống

Phòng khách quay mặt về hướng Nam: Không thể phủ nhận rằng hướng nam là hướng yêu thích của mọi gia đình khi thiết kế nhà ống, nhà hướng nam thoáng mát, không bị ảnh hưởng nhiều, vận khí của trời đất. Nhà hướng nam nên chọn màu trắng làm chủ đạo, vì hỏa khắc kim là tài, màu trắng là màu khắc mệnh mang lại tiền tài nên thiết kế mẫu thiết kế này

Chọn màu trắng cho phòng khách hướng Nam

Phòng khách hướng Tây: Bạn nên chọn màu xanh lam cho nhà ống của mình, vì hướng Tây thuộc hành kim, nơi kim khí sinh vượng. Mộc là kim sinh tài, màu đại diện cho mệnh Mộc là màu xanh lá cây, nên chọn màu này để đạt được tác dụng vượng tài khí. Với phong thủy phòng khách đặt ở hướng Tây thì sáng nắng chiều mưa, mùa hè cực nóng, mùa đông lạnh giá, với đặc điểm này thì bạn nên thiết kế màu xanh lam cho riêng mình. để hóa giải ngôi nhà của bạn.

Nền màu xanh cho phòng khách phương Tây

Phòng khách quay mặt về hướng Bắc: Theo phong thủy phòng khách, màu sắc nên chọn cho phòng khách hướng Bắc này là màu đỏ, vì hướng Bắc thuộc hành thủy, màu thủy khắc hỏa là tài. Kim tiền được sinh ra từ gam màu đỏ, tuy nhiên màu đỏ hơi chói và tạo cảm giác bí bách cho không gian nên bạn có thể thay thế bằng những tông màu nhạt hơn như hồng đậm, tím …

Màu tím nhạt cho phòng khách hướng Bắc

3 – Bố trí nội thất phòng khách nhà ống tránh một số kiêng kỵ ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Việc bố trí, sắp xếp các vật dụng trong phòng khách nhà ống ngoài việc sắp xếp một cách khoa học, tránh làm cho phòng khách hẹp hơn thì cũng cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy.

Về mặt phong thủy, mỗi đồ vật trong nhà đều mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau, đòi hỏi gia chủ phải biết cách lựa chọn và bố trí sao cho cân bằng âm dương, hài hòa tự nhiên để mang lại may mắn cho gia chủ.

Trong phong thủy, có một số điều kiêng kỵ bạn cần tránh như sau:

3.1- Không đặt các con thú, linh vật lớn trong phòng khách

Chỉ nên đặt những linh vật nhỏ trong phòng khách nhà ống.

Linh thú thường sẽ giúp giữ lại của cải và tiền bạc, linh thú sẽ bảo vệ gia chủ, tuy nhiên những linh thú lớn chỉ nên đặt trong chùa, thần khí của chúng rất mạnh nếu đặt trong phong thủy phòng khách của ngôi nhà. Cũng như thực lực của người thường không đủ sức nắm giữ và điều khiển họ, đôi khi sẽ cho ra những hậu quả không mong muốn. Và nếu muốn đặt thì chỉ nên đặt những linh thú nhỏ.

3.2 – Tuyệt đối không trồng cây đa trong phòng khách:

Không trồng cây sa kê trong phòng khách

Cây sung, cây đa về mặt tâm linh được coi là những loại cây có ma quỷ, hắc ám, có mầm mống gây hại cho sức khỏe con người, vì vậy bạn không nên trồng những loại cây đó.

Chỉ nên trồng những loại cây nhỏ để tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Bạn có thể trồng một số loại cây phát tài như cẩm tú cầu đỏ trong nước, trầu bà đế vương đỏ… có thể đặt ở phòng khách để mang lại may mắn cho gia đình.

3.3 – Tuyệt đối không sử dụng đồ trang trí sắc nhọn, gai góc cho phòng khách

Không để các vật sắc nhọn trong phòng khách

Sự vuông vắn, tròn trịa chính là phúc khí mà trời đất ban tặng cho mỗi gia đình, vì vậy việc bài trí như thế nào để âm dương thuận hòa, những đồ vật hình tròn, vuông vắn cũng hóa giải phong thủy cho ngôi nhà. ống vốn hạn hẹp của bạn.

3.4 – Phong thủy phòng khách nhà ống không nên cắt xén.

Phòng khách cũng giống như tính mạng của bạn, nếu bị cắt sẽ là điềm không may, tuyệt đối không nên để xảy ra điều này. Đây là điều cấm kỵ vì có thể cắt đứt tình cảm gia đình hoặc tiền bạc sẽ không đủ đầy, với kiểu phòng khách bị chặt chém, gia chủ dễ bị chặt chém.

3.5 – Phong thủy phòng khách nhà ống tuyệt đối không được treo những loại tranh này.

Tranh có màu đen mang đến sự u ám, mang lại cảm xúc tiêu cực cho gia chủ và mang lại những điều không may mắn cho gia đình bạn.

Không treo tranh động vật hoang dã trong phòng khách

Tranh con vật hung dữ: có thể bạn là người có tính cách thích mạnh mẽ, thích khám phá nhưng đối với phòng khách thì không nên chọn những bức tranh này vì những bức tranh con vật này không mang lại cảm giác hài hòa. Mang lại cảm giác bình yên cho gia chủ nhưng vô cùng bất an và lo lắng, nên chú ý những điều kiêng kỵ không được treo ở phòng khách.

Treo tranh phong cảnh để phòng khách thêm sinh động

Không nên treo ảnh người đã khuất vì ám âm: người thân đã mất bạn nên chọn bàn thờ để thờ. Không nên treo tranh ở phòng khách vì dễ gây cảm giác nhàm chán, cũng như thuộc tính âm khá rõ. mang đến không khí u ám cho ngôi nhà. Nên treo những bức tranh Decor hiện đại hoặc phong cảnh màu nước để ngôi nhà thêm sinh động.


Tùy theo quan niệm phong thủy và mệnh của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn vị trí và bố trí nội thất phòng khách sao cho hợp lý và phù hợp với phong thủy của chính mình. Nội thất Hàn Quốc RUCHE hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button