Phòng khách

10 Quy tắc Trang trí Đơn giản để Sắp xếp Nội thất – Dongsuh Furniture

Sắp xếp đồ đạc có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Khi bạn phải đối mặt với một căn phòng trống, việc lấp đầy nó theo cách vừa thiết thực vừa mang tính thẩm mỹ có thể là một nhiệm vụ quá sức. Nhưng trong những năm qua, các nhà thiết kế nội thất đã nhận ra một số nguyên tắc đơn giản, dễ áp ​​dụng và hiệu quả. Chỉ cần tuân theo các quy tắc thông thường này và bạn sẽ thấy rằng việc tổ chức không cần phải quá đáng sợ.

Nội thất phòng khách

Bạn Đang Xem: 10 Quy tắc Trang trí Đơn giản để Sắp xếp Nội thất – Dongsuh Furniture

Chọn tiêu điểm chính của căn phòng

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một tiêu điểm trong một căn phòng. Đôi khi chúng xuất hiện một cách tự nhiên, chẳng hạn như nếu bạn có một cửa sổ nổi bật hoặc một lò sưởi tích hợp, trong khi những lúc khác, bạn có thể cần phải tự tạo chúng, như với các đơn vị truyền thống. truyền thông và TV. Dù bạn đã chọn tiêu điểm nào, hãy đưa ra quyết định và gắn bó với nó. Bạn sẽ muốn sắp xếp đồ đạc xung quanh nó càng nhiều càng tốt.

5 mẹo thông minh để trang trí phòng khách nhỏ hẹp

tivi là tâm điểm trong phòng khách

The Spruce / Leticia Almeida

Đừng đẩy đồ đạc vào tường

Kích thước của căn phòng sẽ quyết định khoảng cách bạn có thể kéo đồ nội thất của mình ra khỏi tường, nhưng ngay cả trong một không gian nhỏ, bạn sẽ muốn cung cấp cho các bộ phận một số không gian thở bằng cách cho phép một vài inch giữa mặt sau của đồ nội thất và Tường. Bất chấp niềm tin phổ biến, một chút không gian này thực sự có thể làm cho các phòng có cảm giác rộng hơn. Tất nhiên, nếu bạn có một không gian lớn hơn, hãy thoải mái sắp xếp đồ nội thất theo cách tạo ra các khu vực trò chuyện ở trung tâm của căn phòng, để lại khoảng trống giữa các bức tường và đồ nội thất.

Tạo khu vực trò chuyện

Mọi người có thể nói chuyện với nhau một cách tự nhiên mà không cần phải rướn cổ hay la hét khắp phòng. Đặt ghế sofa và ghế đối diện nhau (không nhất thiết phải thẳng, nhưng gần nhau) và sao cho chúng đủ gần để mọi người có thể nói chuyện mà không phải lớn tiếng. Nếu phòng quá rộng, hãy tạo nhiều khu vực trò chuyện.

Tìm sự cân bằng khi sắp xếp đồ đạc

Xem Thêm : Mua bàn ăn cho nhà phố nhỏ gọn, hiện đại, tiện nghi

Sự cân bằng luôn quan trọng trong việc trang trí, và không bao giờ hơn thế khi sắp xếp đồ đạc và các vật dụng khác trong phòng khách của bạn. Xem xét cả kích thước và vị trí của các mảnh khác nhau, đảm bảo không nhóm tất cả các mảnh lớn hoặc nhỏ trong một khu vực hoặc một bên của căn phòng, điều này có thể khiến không gian cảm thấy lạc lõng. và một chút bất an. Ngoài ra, hãy đảm bảo có nhiều hình dạng khác nhau – ví dụ, nếu bạn có chỗ ngồi thẳng, hãy xem xét một bàn cà phê tròn.

Cân nhắc lưu lượng di chuyển

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi sắp xếp đồ đạc trong bất kỳ phòng nào là số lượng giao thông. Mọi người không nên vượt qua đồ đạc, hoặc lẫn nhau, để băng qua phòng. Đảm bảo có một vài feet (nhỏ hoặc dài vài inch) giữa bàn cà phê và ghế sofa, và giữa các ghế. Tạo lối đi thông thoáng để mọi người có thể đi từ đầu này sang đầu kia của phòng mà không gặp khó khăn.

Sử dụng tấm thảm có kích thước phù hợp

Thảm khu vực thuộc về đồ nội thất – tất cả đồ nội thất, nếu bạn có thể quản lý nó. Phơi một số sàn xung quanh các cạnh của căn phòng là tốt, nhưng khi sử dụng một tấm thảm diện tích, hãy đảm bảo tấm thảm đủ lớn để tất cả đồ nội thất trong sắp xếp chỗ ngồi có thể nằm trên đó. Ít nhất bạn cũng muốn hai chân trước của các miếng lớn ngồi trên thảm (lưng có thể đặt trên sàn, nếu cần).

Nhận một bàn cà phê lớn

Khi nói đến bàn cà phê, thường xuyên hơn không, lớn hơn là tốt hơn. Một bàn cà phê lớn ở giữa khu vực tiếp khách là rất tốt cho cả thẩm mỹ và công năng. Nó hoạt động như một mỏ neo cho căn phòng và để lại nhiều không gian cho mọi người đặt đồ uống xuống hoặc để bạn trưng bày những phụ kiện yêu thích của mình. Một chiếc bàn lớn cũng giúp bạn dễ dàng tiếp cận từ những chiếc ghế xung quanh nó hơn. Điều đó nói rằng, hãy đảm bảo để lại đủ không gian giữa ghế ngồi và bàn cà phê để mọi người có thể đi qua (khoảng 18 inch). Và nếu bạn không thể tìm thấy một bàn cà phê lớn phù hợp, hai bàn nhỏ hơn hoặc các bàn cà phê thay thế khác có thể là một sự thay thế tốt.

bàn cà phê lớn

The Spruce / Leticia Almeida

Đặt bàn ngang tầm tay

Tất cả các chỗ ngồi phải dễ dàng tiếp cận với bàn phụ hoặc bàn cà phê. Tránh bố trí buộc mọi người phải di chuyển khỏi chỗ ngồi để gọi món hoặc lấy đồ uống. Khi nói đến chiều cao của bảng:

  • Bàn phụ phải có cùng chiều cao với tay ghế gần đó (nếu không được thì càng thấp càng tốt).
  • Đối với bàn cà phê, chiều cao nên bằng chiều cao của ghế ngồi / ghế sofa hoặc thấp hơn.

Để có được ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ căn phòng nào, và nó thường bị bỏ qua. Luôn sử dụng kết hợp đèn chiếu sáng trên cao, đèn sàn và đèn bàn (và đèn treo tường, nếu bạn có thể). Đèn sàn trông tuyệt vời ở cuối ghế sofa hoặc phía sau ghế tạo điểm nhấn. Đèn bàn trông đáng yêu trên bàn bên, kệ và thậm chí cả lò sưởi. Ánh sáng cần được đặt ở các mức độ khác nhau để được cân bằng hợp lý, vì vậy hãy sử dụng nhiều loại đồ đạc khác nhau một cách rộng rãi khắp căn phòng của bạn.

Sử dụng tác phẩm nghệ thuật đúng kích thước

Xem Thêm : Nhôm Xingfa Hệ 65 Là Gì? Vách Mặt Dựng Nhôm Xingfa Hệ 65

Những thứ treo trên tường – cho dù đó là tác phẩm nghệ thuật, gương hay tác phẩm điêu khắc – cần được đặt một cách chiến lược và cân xứng với đồ nội thất. Ví dụ, không treo một bức ảnh nhỏ phía sau ghế sofa của bạn; thay vào đó, hãy sử dụng một miếng lớn có chiều dài bằng khoảng hai phần ba chiều dài của ghế sofa hoặc sử dụng một nhóm các miếng. Nếu bạn hoàn toàn quyết tâm sử dụng một tác phẩm nghệ thuật cụ thể quá nhỏ, hãy đặt nó vào một khung lớn hơn với một lớp mờ lớn xung quanh nó để nó có thể tự bám vào khi đặt gần một món đồ nội thất lớn.

tác phẩm nghệ thuật có kích thước thích hợp phía trên ghế sofa

The Spruce / Leticia Almeida

Để tất cả chúng cùng nhau

Khi nói đến việc sắp xếp đồ đạc và phụ kiện, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước nếu kế hoạch của bạn liên quan đến việc mua những món đồ mới. Sử dụng sơ đồ tầng trực tuyến hoặc giấy biểu đồ kiểu cũ để phác thảo sơ đồ tầng mong muốn của bạn. Đó là cách chắc chắn duy nhất để biết liệu mọi thứ có diễn ra theo cách bạn muốn hay không.

===============================================

Nội thất Dongsuh Nội thất trực tuyến số 1 Việt Nam | Nhìn là thích – Chạm là yêu – Chờ là nhớ – Ngẩn ngơ là mất lối rẽ |

Thông tin chi tiết truy cập website: https://dongsuh.vn

Nội thất Hàn Quốc | Ghế sofa | Giường ngủ | Giá sách | Tủ đựng quần áo | Bộ bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm
Ghế sofa 3 chỗ | Ghế sofa 4 chỗ | Ghế sofa 1 chỗ | Ghế sofa thư giãn | Sofa da cao cấp

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button