Phòng khách

10 Cách Lau Sạch Cửa Kính Sáng Bóng Trong 5 Phút

Cửa kính Đây là loại cửa thông dụng nhất. Bởi nó vừa rẻ lại vừa mang đến sự sang trọng, hiện đại cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên, cửa kính sử dụng lâu ngày sẽ bị mờ và bám bụi nếu không được vệ sinh đúng cách. Bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn) khoảng 10 lời khuyên lau cua so sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

1. Dùng giấy báo để lau cửa sổ

Cách đơn giản và tiết kiệm nhất để giải quyết các vết bẩn trên cửa kính. Bạn có thể sử dụng giấy báo cũ ngâm trong nước và lau cua so. Sau đó lau bằng khăn mềm khô. Phương pháp này đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả.

Làm sạch sách sổ nhanh chóng trong 5 phút
Làm sạch cửa sổ và sách nhanh chóng trong 5 phút bằng báo

2. Dùng muối

cửa kính bị nước mưa bắn tung tóe và để lại những vết ố. Lấy một miếng vải bọc muối và lau nhẹ mặt kính. Sau một thời gian, kính sẽ sáng bóng trở lại.

Dùng muối để lau cửa sổ và sách nhanh chóng trong 5 phút
Dùng muối để lau cửa sổ và sách nhanh chóng trong 5 phút

3. Dùng vải nhung và giấm để lau kính nhanh hơn

Khi kính bị dính sơn, bạn có thể dùng khăn nhung để thấm một ít Giấm ăn để lau. Vết sơn sẽ biến mất nhanh chóng.

Dùng vải nhung và giấm để lau kính
Dùng vải nhung và giấm để lau kính

4. Dùng dầu hỏa / rượu trắng

Khi kính cửa sổ bị dính các vết cũ hoặc vết dầu. Dùng khăn thấm một ít dầu hỏa hoặc rượu trắng để lau. Chất xúc tác từ dầu hỏa và rượu trắng sẽ tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu cho bạn lau cua so dễ dàng hơn.

lau cua so
Dùng dầu hỏa và rượu trắng

5. Dùng giấm và nước rửa chén

Pha theo tỷ lệ 1 cốc nước, 1 cốc giấm, 3 giọt nước rửa bát rồi cho vào chai xịt rỗng. Xịt hỗn hợp này lên toàn bộ bề mặt kính sau đó dùng khăn mềm lau sạch. Sau một vài phút để khô và lau lại bằng báo cũ.

lau cửa sổ bằng giấm
Dùng giấm và nước rửa chén

6. Sử dụng bột ngô

Một nguyên liệu rất rẻ và dễ tìm ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nhỏ hay siêu thị nào là bột bắp. Tự làm một hỗn hợp đơn giản với lượng bột ngô vừa đủ và nước lọc để dọn dẹp cửa kính.

Dùng bột ngô để làm sạch các vết bẩn trên cửa kính
Dùng bột ngô để làm sạch các vết bẩn trên cửa kính

7. Dùng bột trét hoặc phấn rôm

Chuẩn bị dung dịch bằng cách hòa tan bột thạch cao với nước hoặc sử dụng phấn bột với nước và sau đó chà xát trên kính. Chờ khô thì dùng khăn lau lại, như vậy kính sẽ sạch và sáng bóng như mới.

Dùng bột trét hoặc phấn rôm
Dùng bột trét hoặc phấn rôm

8. Dùng nước tẩy sơn móng tay để lau cửa kính sáng bóng

Nước tẩy sơn móng tay có tác dụng rất tốt trên kính bị ố vàng, ố vàng mà nước thông thường không thể lau sạch được. Đến lau cua so, bạn nhỏ vài giọt nước tẩy sơn móng tay vào khăn rồi lau sạch. Như vậy là bạn đã loại bỏ vết bẩn rất dễ dàng.

Dùng nước tẩy sơn móng tay để lau kính
Dùng nước tẩy sơn móng tay

9. Sử dụng nước xả vải

Chất làm mềm vải cũng có hiệu quả khi Làm sạch cửa sổ. Trộn nước xả vải và nước theo tỷ lệ 1: 4, 1 phần nước xả vải và 4 phần nước. Sau khi trộn, đổ vào bình xịt. Dùng khăn sạch cho một ít hỗn hợp vào và bắt đầu lau các vết bẩn trên cửa kính.

Sử dụng nước xả vải để lau cửa sổ
Sử dụng nước xả vải

10. Dùng chổi cao su

Sử dụng chổi cao su sau đó nhúng nó vào một xô nước nóng. Và sau đó nhỏ vào một vài giọt nước rửa chén. Làm ướt cửa sổ và bắt đầu lau các vết bẩn trên mặt kính. Làm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ góc cửa sổ đi ra, lau trên bề mặt kính từ trên xuống dưới. Lặp lại nhiều lần như vậy sẽ giúp cửa nhà bạn luôn sạch sẽ.

Dùng chổi cao su
Dùng chổi cao su

Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn lau cua so nhanh chóng. Cửa Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cửa kính của bạn luôn mới và sạch sẽ.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bạn Đang Xem: 10 Cách Lau Sạch Cửa Kính Sáng Bóng Trong 5 Phút

Nguồn: https://noithatdep360.com
Danh mục: Phòng khách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button